Đã sao chép mã vào bộ nhớ tạm. Email hướng dẫn

Cách Bảo Quản Thiết Bị DJ Để Có Tuổi Thọ Tốt Nhất

25/02/2021 | 420 |
0 Đánh giá

Bàn DJ đang ngày càng phổ biến nhưng cách thức sử dụng và vệ sinh đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là những bí quyết được nhiều DJ khuyến cáo người dùng khi sử dụng thiết bị để có thể giữ được độ mới của thiết bị được lâu hơn đến 80%.

Bàn DJ đang ngày càng phổ biến nhưng cách thức sử dụng và vệ sinh đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là những bí quyết được nhiều DJ khuyến cáo người dùng khi sử dụng thiết bị để có thể giữ được độ mới của thiết bị được lâu hơn đến 80%.

 

1. Bật - tắt các thiết bị DJ đúng cách

Đối với nhiều người thì việc bật - tắt thiết bị DJ đúng cách thường không ảnh hưởng gì đến chất tuổi thọ, nhưng theo kinh nghiệm lâu năm của những người có trong lĩnh vực tư vấn, lắp đặt bàn DJ trên sân khấu chuyên nghiệp thì việc bật - tắt thiết bị đúng cách làm ảnh hưởng lớn đến nguồn điện và cả việc bảo vệ, nâng cao tuổi thọ.

*Lắp đặt bàn DJ

Khi bạn bật các thiết bị DJ ở các sân khấu chuyên nghiệp, thì nên bật nguồn điện trước, tiếp đó là bật mixer và các thiết bị khác. Việc đó cũng giúp bảo vệ loa hội trường khi tắt, tốt nhất bạn nên tắt cục đẩy công suất để những nguồn điện tại các thiết bị không bị tắt một cách đột ngột, sau đó bạn hãy tiếp tục tắt bàn mixer và những thiết bị kết nối khác liên quan như micro, loa,...

2. Bảo quản và vệ sinh bàn DJ cẩn thận thường xuyên

Sau mỗi buổi diễn thì việc lau chùi và vệ sinh bàn DJ chính là bước quan trọng, cần thiết và cần thao tác một cách cẩn thận, thường xuyên nhất. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải những thiết bị đã qua sử dụng ngay từ lúc đầu, cộng với quá trình lau chùi không đúng cách do bị thiếu kinh nghiệm, chúng ta sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt và tuổi thọ của thiết bị.

 

  • *Lau bàn DJ

Chúng ta cần vệ sinh bàn DJ thường xuyên khi sử dụng để hạn chế tối đa bụi bẩn bám trên bề mặt thiết bị. Bạn không nên tùy tiện sử dụng các loại khăn hoặc vật nhọn khi lau chùi, để có thể giữ được độ mới và tránh những vết xước bạn nên sử dụng loại vải mềm khi lau đặc biệt nên tránh dùng vật nhọn khi lau các khe nhỏ trên thiết bị. đặc biệt không để thiết bị ở những nơi có độ ẩm cao và gần nguồn nước vì như thế có thể sẽ làm ảnh hướng đến một vài thiết bị điện nhỏ bên trong bất cứ khi nào có thể gây chập và cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

  • Studio DJ

Việc sử dụng bàn DJ cần đảm bảo những chức năng, độ bền cũng như tuổi thọ là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn. Khi lựa chọn mua mới, cần phải chú ý lựa chọn sản phẩm chính hãng, chuyên nghiệp, chất lượng và cần tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả, không chỉ làm tốn kém chi phí mà còn làm giảm thời gian sử dụng.

 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0942666456